Hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục theo công nghệ mới

Đăng ngày: 07/09/2012 10:50
Hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục theo công nghệ mới
Hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục hoạt động với công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất để đo tự động, liên tục các chỉ tiêu pH, COD, TSS, lưu lượng và hầu hết các thông số cơ bản của nước thải như: Colour, Chlorine, Ammoniac, Photphat, Nitrate, TDS...

Trước yêu cầu cấp bách về vấn đề tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do hoạt động của các khu kinh tế, khu công nghệ cao, khu công nghiệp và cụm công nghiệp (KCNC, KCN và CCN) trên cả nước. Ngày 15/07/2009 của Bộ trưởng Bộ TN&MT ban hành Thông tư số 48/2011/TT-BTNMT về sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 08/2009/TT-BTNMT quy định quản lý và bảo vệ môi trường KCNC, KCN và CCN.

Liên quan đến nội dung xử lý nước thải và quan trắc tự động, liên tục nước thải đối với lưu lượng và các thông số: pH, COD, TSS và các thông số đặc trưng khác, khoản 4, điều 4 được thay đổi bổ sung. Cụ thể:

KCNC, KCN và CCN phải có nhà máy xử lý nước thải tập trung. Nhà máy xử lý nước thải tập trung có thể chia thành nhiều đơn nguyên (modun) nhưng phải bảo đảm xử lý toàn bộ lượng nước thải phát sinh đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường hiện hành.

Chủ đầu tư các nhà máy xử lý nước thải tập trung phải thiết kế lắp đặt hệ thống quan trắc tự động, liên tục đối với lưu lượng nước thải, các thông số: pH, COD, TSS và một số thông số đặc trưng khác trong nước thải của KCNC, KCN, CCN theo yêu cầu của Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, trước khi thải ra nguồn tiếp nhận.

Các trạm quan trắc tự động phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật kết nối để truyền dữ liệu tự động, liên tục về cơ quan quản lý nhà nước về môi trường khi cơ quan này yêu cầu. Đối với các trạm quan trắc tự động hiện có nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật kết nối để truyền dữ liệu tự động, liên tục thì phải có phương án điều chỉnh để đáp ứng quy định này.

Công Ty CP KHKT Phượng Hải có hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục. Chúng tôi luôn luôn hiểu và thực hiện, để đem lại giá trị và lòng tin cho khách hàng thì đội ngủ nhân viên công ty luôn chuyên nghiệp, thiết bị có chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh. Qua quá trình tìm hiểu, đánh giá khả năng đáp ứng của các thiết bị khác nhau, chúng tôi đã đưa ra giải pháp hoàn thiện bao gồm hệ thống đo và thu thập, truyền tải dữ liệu phù hợp với yêu cầu nhà nước, tính kỹ thuật và kinh tế của chủ đầu tư.

Thiết bị quan trắc nước thải tự động, lưu lượng, ph, cod, tss

Hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục hoạt động với công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất để đo tự động, liên tục các chỉ tiêu pH, COD, TSS, lưu lượng và hầu hết các thông số cơ bản của nước thải như: Colour, Chlorine, Ammoniac, Photphat, Nitrate, TDS... Việc tích hợp các chỉ tiêu này trên một thiết bị điều khiển thông minh, đa năng, đa thông số đảm bảo tính kỹ thật, thẩm mỹ và kinh tế. Hệ  thống hiển thị tại chỗ hay dữ liệu đo đạc sẽ lưu tại máy tính chủ tại phòng điều khiển thông qua dây cáp mạng để hiển thị, truy xuất dữ liệu dạng số và đồ thị thông qua phần mềm chuyên dùng. Ngoài ra, dữ liệu được truyền liên tục theo các kênh khác nhau thông qua Data logger, GPRS, 3G… và có thể kiểm soát hệ thống khi có bất thường xảy ra.

Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp, lắp đặt hệ thống quan trắc chất lượng không khí tự động, liên tục và cung cấp độc quyền máy đo khí độc cầm tay, khí thải ống khói đa chỉ tiêu.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào

Tin cùng loại cũ hơn