Thiết bị quan trắc tự động: thuận lợi và hiệu quả

Đăng ngày: 10/09/2012 10:09
Thiết bị quan trắc tự động: thuận lợi và hiệu quả
Là tỉnh phát triển công nghiệp hàng đầu của cả nước, bên cạnh những kết quả phát triển kinh tế - xã hội vượt bậc trong những năm qua thì Đồng Nai đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm, đặc biệt là ô nhiễm môi trường nước, đòi hỏi phải có những giải pháp hữu hiệu để quản lý giảm thiểu các nguồn ô nhiễm, nhằm đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững. Một trong những giải pháp đó là xây dựng, đưa vào sử dụng các trạm quan trắc tự động.

>> Máng đo lưu lượng tự động bằng sóng siêu âm

>> Điện cực đo pH tự động liên tục

>> Điện cực đo tổng chất rắn lơ lửng

>> Thiết bị đo COD tự động liên tục

Việc đầu tư xây dựng các trạm quan trắc tự động để theo dõi chất lượng nước thải là một yêu cầu bức thiết không chỉ đối với cơ quan quản lý nhà nước mà còn của doanh nghiệp. Với ưu điểm là theo dõi nước thải một cách thường xuyên, liên tục trong ngày, đến nay đã có 16 khu công nghiệp đã được lắp đặt và vận hành hệ thống quan trắc tự động. Ngoài ra, hiện có 7 doanh nghiệp có lượng nước thải lớn cũng đã chủ động thực hiện lắp đặt thiết bị quan trắc tự động.

Bước đầu, việc quan trắc tự động đã thực hiện kết nối và truyền dữ liệu về trung tâm xử lý đặt tại Sở Tài nguyên và Môi trường với một số khu công nghiệp và doanh nghiệp, tần suất truyền nhận dữ liệu quan trắc 5 phút/1 lần. Hiện hệ thống đang từng bước kiện toàn, kết nối hoạt động của các trạm quan trắc để phát hiện kịp thời và ngăn chặn tình huống ô nhiễm nếu có.

Giải pháp kiểm soát ô nhiễm bằng các thiết bị quan trắc tự động chắc chắn sẽ đem lại nhiều thuận lợi và hiệu quả trong công tác quản lý môi trường. Tuy nhiên hiện nay cần tạo thêm nhiều cơ sở pháp lý vững chắc, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật thống nhất cũng như quy định về chế tài đối với các vi phạm.

Theo Dong Nai Radio & Television


 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN KHOA HỌC KỸ THUẬT PHƯỢNG HẢI 

Add: 29, đường D14B, kcn Tân Bình, F. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM 

Chat trực tuyến

HP:   0918 946 776 - Như Ngọc     Email: nhungoc@phuonghai.com

Website: www.thietbiphantichmoitruong.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào

Tin cùng loại cũ hơn