TẠI SAO CẦN XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHUNG CƯ VÀ YÊU CẦU QUAN TRẮC CỦA BỘ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG?

Đăng ngày: 24/12/2018 10:57
TẠI SAO CẦN XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHUNG CƯ VÀ YÊU CẦU QUAN TRẮC CỦA BỘ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG?
Sơ đồ vận hành hệ thống quan trắc nước thải tự động
Kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hóa – công nghiệp hóa. Đô thị phát triển cùng với nhu cầu về nhà ở lên cao, tập trung dân cư đông đúc tại các khu đô thị, thành phố, trung tâm kinh tế - xã hội.

Kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hóa – công nghiệp hóa. Đô thị phát triển cùng với nhu cầu về nhà ở lên cao, tập trung dân cư đông đúc tại các khu đô thị, thành phố, trung tâm kinh tế - xã hội. Để có thể đảm bảo được chỗ ở cho người dân, nơi làm việc, các khu chung cư, cao ốc, văn phòng “mọc” lên nhiều với quy mô diện tích khác nhau.

 

Dân cư đông – nước là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống; vì thế lượng nước thải chung cư thải ra bằng 80% lượng nước cấp cho người dân sử dụng. Đây là vấn đề quan trọng, không có phương pháp xử lý nước thải chung cư, hoặc xử lý nước thải không triệt để trước khi thải ra môi trường sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như sức khỏe con người.

toa-nha-can-quan-trac-nuoc

Hiện nay các dự án chung cư đều phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung để đảm bảo xa thải ra môi trường nước đã qua xử lí loại bỏ được các nguy cơ gây ô nhiễm môi trường sống của người dân.

Đối với nước thải chung cư, khu dân cư tập trung các vấn đề trong nước thải là:

cac-yeu-cau

Đối với yêu cầu quan trắc nước thải đối với khu dân cư tập trung ?

- Bắt buộc các hệ thống thug om, xử lý nước thải tập trung có lưu lượng xả thải từ 1000 mngày đêm trở lên phải lắp đặt hệ thống quan trắc tự động, liên tục theo quy định của Thông tư 24/2017/TT-BTNMT

- Các thông số bao gồm: lưu lượng nước thải đầu vào và ra, pH, nhiệt độ,COD,TSS và các thông số đặc trưng theo loại hình. Theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường chi tiết.

- Hệ thống quan trắc nước thải phải bao gồm thiết bị lấy mẫu tự động được niêm phong và quản lý bởi Sở tài nguyên và môi trường, phải lặp đặt camera giám sát được kết nối với internet để giám sát cửa xả của hệ thống xử lý nước thải và lưu giữ hình ảnh trong 3 tháng gần nhất.

he-thong-quan-trac-nuoc-thai

Đơn vị thi công tốt nhất hiện nay với thương hiệu smartph là sản phẩm của công ty Khoa học Kỹ thuật Phượng Hải, dẫn đầu th trường mang thương hiệu giá trị Việt giúp giải quyết vấn đề khó khăn của khách hàng. Hotline:0917647887

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn